Tin tức

 • Tin tức Tin tức

  “Đủ ngoại tệ để ổn định thị trường trong mọi trường hợp”

   


  Xem chi tiết
 • HOSE sắp đón tân binh ngành dây cáp (Baodautu.vn) Ngày 8/12, Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) sẽ niêm yết 28,8 triệu cổ phần với mã cổ phiếu CAV. HOSE sắp đón tân binh ngành dây cáp (Baodautu.vn) Ngày 8/12, Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) sẽ niêm yết 28,8 triệu cổ phần với mã cổ phiếu CAV.

  HOSE sắp đón tân binh ngành dây cáp

  (Baodautu.vn) Ngày 8/12, Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) sẽ niêm yết 28,8 triệu cổ phần với mã cổ phiếu CAV.

  TIN LIÊN QUAN
  KDC: Bán mảng bánh kẹo, nghĩ cách tiêu gần 7.850 tỷ đồng
  NDF đầu tư 56 tỷ chế biến thực phẩm sạch
  Sắp khai tử chỉ số HNX - Index
  TNG lên kế hoạch doanh thu 1.800 tỷ đồng năm 2015

  CAV có vốn điều lệ 288 tỷ đồng. Doanh thu của CADIVI được phân chia theo bốn nhóm sản phẩm là: dây và cáp điện, dây điện từ,khí cụ điện và các sản phẩm khác.

  Doanh thu từ các sản phẩm khác chủ yếu là doanh thu thương mại phát sinh từ việc mua và bán lại các sản phẩm đồng nguyên liệu Cathode, dây đồng 8mm và phụ kiện lưới điện.

     
    CADIVI chuyên sản xuất các loại dây điện, cáp điện cho tiêu dùng và công nghiệp  

  Trong cơ cấu doanh thu của Công ty, dây và cáp điện với các sản phẩm chủ đạo là cáp ngầm trung thế, cáp điện lực và cáp xuất khẩu là mảng kinh doanh chính và mang về doanh thu cao nhất cho Công ty trong suốt giai đoạn từ năm 2012 đến nay.

  Doanh thu dây và cáp điện tuy chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu và vẫn tăng trưởng nhưng đang có xu hướng giảm dần về tỷ trọng qua các năm.

  Cụ thể, tỷ trọng doanh thu dây và cáp điện trong tổng doanh thu thuần đạt lần lượt là 91,25% (năm 2012); 77,29% (năm 2013) và 57,82% (6 tháng đầu năm 2014).

  Nguyên nhân chính của sự sụt giảm tỷ trọng này là do doanh thu từ các sản phẩm khác tăng trưởng đột biến trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014.

  Thời gian này, nhu cầu về dòng sản phẩm đồng nguyên liệu Cathode, dây đồng 8mm và phụ kiện lưới điện từ các khách hàng truyền thống của CADIVI tăng cao. Do đó, CADIVI đã đẩy mạnh hoạt động thương mại đối với các sản phẩm này.

  Tuy nhiên, hoạt động này không tạo ra nhiều lợi nhuận bằng hoạt động sản xuất kinh doanh dây cáp điện nên Công ty chỉ có kế hoạch kinh doanh trong ngắn hạn và không định hướng phát triển mảng kinh doanh này về lâu dài.

  Ngoài ra, trong chiến lược kinh doanh giai đoạn 2012 – 2017 và tầm nhìn đến năm 2020 của CADIVI, Công ty chủ yếu phát triển ngành nghề kinh doanh cốt lõi là sản xuất dây cáp điện.

  Doanh thu từ dây điện từ và khí cụ điện không biến động nhiều và chiếm tỷ trọng không đáng kể trong tổng doanh thu thuần.

  Mới đây, CADIVI vừa triển khai giai đoạn 2 nhà máy sản xuất dây dân dụng và dây ô tô ở Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng, tổng vốn đầu tư khoảng 26 tỷ đồng.

  Trong năm 2015, công ty sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 nhà máy tại KCN Tân Phú Trung, Củ Chi với diện tích còn lại là 20.000 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 240 tỷ đồng.


  Xem chi tiết
 • Những lưu ý với đường nước vào nhà | Phong Thủy xây dựng Tác giả : Admin | 12 - 03 - 2014 | 11:41 PM | 4408 Lượt xem Những lưu ý với đường nước vào nhà | Phong Thủy xây dựng Tác giả : Admin | 12 - 03 - 2014 | 11:41 PM | 4408 Lượt xem

  Những lưu ý với đường nước vào nhà | Phong Thủy xây dựng

  Tác giả : Admin | 12 - 03 - 2014 | 11:41 PM | 4408 Lượt xem

   

  Đường ống nước dùng để chỉ đường dẫn nước vào và ra. Người xưa một mặt ý thức được việc dòng nước có thể ảnh hưởng đến khí, “ khí dương thổi theo gió, khí âm thổi theo nước” – “Nơi có khí thuận theo âm dương thích hợp để sinh sống”, mặt khác cũng cho rằng, nước là nguồn mang lại sự giàu có vì thế đặc biệt coi trọng đường nước, coi nó là thần bảo hộ và đường sinh mệnh.

   

  đường nước vào nhà

  Trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, tư tưởng truyền thống cho rằng thế là có phúc trạch, nước đã trở thành biểu tượng của Phúc.

   

  Tiêu chuẩn đường nước hợp lý là: “thiên môn khai, địa hộ bế”. Nơi nào nước chảy đến gọi là cửa trời, nước đến mà không thấy nguồn gọi là cửa trời mở. Nơi nước chảy đi gọi là cửa đất, nơi không thấy nước chảy đi gọi là của đất đóng. Nước chảy đi tượng trưng cho của cải, cửa mở của cải đến, cửa đóng thì của cải dùng không hết. Cửa trời cửa đất đã giới định cả một khu vực xóm làng, tượng trưng cho nhà cửa và linh hồn của xóm làng.

   

  Trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, tư tưởng truyền thống cho rằng thế là có phúc trạch, nước đã trở thành biểu tượng của Phúc.

   

  Kiến trúc ngày nay muốn bù đắp sự thiếu hụt nước tự nhiên do thiên nhiên ban tặng nên đã dùng phương pháp thủ công đào ao hay suối phun nước. Những tia nước vút lên ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều.


  Xem chi tiết
 • NTP NTP
   

  Xem chi tiết
 • V/v phát hành bảng giá mới áp dụng từngày 01/ 7/ 2013 V/v phát hành bảng giá mới áp dụng từngày 01/ 7/ 2013

  Xem chi tiết
 • Hội thảo tư vấn thiết kế và sử dụng ống nhựa trong cấp thoát nước Hội thảo tư vấn thiết kế và sử dụng ống nhựa trong cấp thoát nước

  Hội thảo tư vấn thiết kế và sử dụng ống nhựa trong cấp thoát nước

  Sáng ngày 28-6-2013, tại khách sạn Melia Hà Nội, Công ty TNHH MTV Nhựa Bình Minh miền Bắc cùng Borouge – nhà cung cấp nguyên liệu HDPE nổi tiếng thế giới, phối hợp với Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức hội thảo "Tư vấn thiết kế và sử dụng ống nhựa trong cấp thoát nước". Buổi hội thảo đã thu hút gần 100 khách tham dự đến từ nhiều công ty Tư vấn thiết kế danh tiếng, các Ban quản lý dự án cùng đại diện Chủ đầu tư, công ty Cấp thoát nước và Nhà thầu xây lắp tại khu vực phía Bắc.

  Tại hội thảo lần này, Nhựa Bình Minh nhấn mạnh tới sự khác biệt cùng những ưu điểm vượt trội của hệ ống HDPE sản xuất từ nguyên liệu PE100 so với các vật liệu khác. Đồng thời, Hội thảo cung cấp nhiều thông tin tư vấn, tính toán lựa chọn đường ống phù hợp, hướng dẫn thi công lắp đặt ống HDPE tại hiện trường và phương pháp thử áp suất hệ thống đường ống.

   

  Phần thảo luận diễn ra sôi nổi giữa đại diện các đơn vị tham dự và báo cáo viên. Những thông tin mới, kinh nghiệm thực tế … được đưa ra để mọi người trao đổi. Các khách mời đều đánh giá cao về tính thực tiễn đối với những thông tin mà Hội thảo cung cấp. Với trách nhiệm của nhà sản xuất, Nhựa Bình Minh mong mỏi thông qua những buổi hội thảo chuyên đề sẽ góp phần cung cấp thông tin hữu ích cho việc sử dụng ống nhựa đạt chuẩn trong lĩnh vực cấp thoát nước tại Việt Nam. 


  Xem chi tiết

Đối tác - khách hàng